Về chúng tôi

Vietnam Hoteliers –  Chương trình phát triển hệ thống nhân lực cao cấp ngành Du lịch, Nhà hàng & Khách sạn Việt Nam là một chương trình hợp tác giữa Mạng Du lịch, Nhà hàng & Khách sạn Việt Nam (Vietnam Hospitality Network, gọi tắt là VHN) và Viện nghiên cứu phát triển Du lịch (đơn vị sự nghiệp trực thuộc Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch).

VHN là một dự án phi lợi nhuận được thành lập từ năm 2010 hoạt động vì sự phát triển bền vững của ngành Du lịch Việt Nam lấy nòng cốt là lực lượng Du học sinh Thụy Sỹ và các nước có ngành Du lịch phát triển. VHN hoạt động trên nguyên tắc “Tương tác không giới hạn”, Ban quản trị Dự án đã sáng tạo ra một môi trường tương tác đa chiều (www.hospitality.vn) giữa các đối tượng tham gia trực tiếp trong ngành bao gồm: Cơ quan quản lý ngành cấp nhà nước – Nhà tuyển dụng – Trường đào tạo – Chuyên gia – Nhân lực, nơi mà mỗi thành viên có thể tối ưu hóa lợi ích thông qua:

  • Tạo dựng mối quan hệ chuyên nghiệp
  • Nâng cao kỹ năng và trải nghiệm
  • Phát triển cơ hội nghề nghiệp và cơ hội kinh doanh

Tiếp nối những thành công của Dự án mẹ VHN, Vietnam Hoteliers chính thức được khởi động nhằm triển khai các hoạt động phát triển nhân lực cao cấp một cách bài bản, chuyên sâu, lan rộng và tác động mạnh mẽ đến mọi đối tượng trong ngành. Ngày 09/06/2014, tại khách sạn Moevenpick Hà Nội, Ban quản trị dự án VHN đã tổ chức buổi họp báo công bố kế hoạch và chương trình hành động của Vietnam Hoteliers giai đoạn 2015 – 2020. Với nền tảng cộng đồng gồm 2,1 triệu nhân lực ngành, trong đó có hơn 600,000 lao động trực tiếp mà VHN kết nối được thông qua môi trường tương tác đa chiều www.hospitality.vn, Vietnam Hoteliers hướng đến 3 nhóm mục tiêu chính nhằm hiện thực hóa và tối đa 3 nhóm lợi ích mà VHN cam kết:

  • Kết nối cơ hội thực tập/ nghề nghiệp bằng việc ký kết các thỏa thuận với doanh nghiệp, tập đoàn quản lý nhằm hỗ trợ các đề án nghiên cứu sinh viên gắn liền với doanh nghiệp, phát triển cơ hội thực tập, cơ hội nghề nghiệp cho nhân lực ngành.
  • Khai thác hiệu quả hoạt động của mạng lưới chuyên gia, kết nối mạng lưới chuyên gia trong và ngoài nước nhằm đẩy mạnh hoạt động chia sẻ, trao đổi và nghiên cứu về ngành.
  • Kết nối nguồn nhân sự cao cấp nhằm hỗ trợ lẫn nhau và mở ra cơ hội hợp tác, kinh doanh thông qua các hoạt động online/offline được tổ chức thường xuyên trên cả nước: các hội thảo chuyên đề trực tuyến; workshop chuyên ngành, các chương trình đào tạo phát triển thành viên;  chuỗi sự kiện networking nhân sự cao cấp ngành Hospitality Gathering tại các tỉnh thành phát triển du lịch như Hà Nội, Đà Nẵng, Sài Gòn, Nha Trang, Vũng Tàu, Phan Thiết, Sapa, Hạ Long,v.v.

Nhờ định hướng đúng đắn với sứ mệnh gắn với sự phát triển chung của kinh tế và xã hội nước nhà, VHN nói chung và Vietnam Hoteliers nói riêng đã nhận được sự tán thành, khích lệ và cái bắt tay hợp tác chặt chẽ từ Cơ quan quản lý ngành nhà nước, Nhà tuyển dụng, Trường đào tạo, Chuyên gia cũng như Nhân lực:

Ts. Hà Văn Siêu – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch: “Dự án VHN có tầm vóc như một giải pháp mang tính chiến lược của ngành Du lịch Việt Nam. Sự ra đời và hoạt động của Dự án này đáp ứng hỗ trợ cho Du lịch Việt Nam phát triển theo chiều sâu, chất lượng, chuyên nghiệp và bền vững thông qua các hoạt động phát triển nhân lực bậc cao.”

Ông Kai Marcus Schröter – Phó Chủ tịch Tiểu ban Du lịch Nhà hàng và Khách sạn của Eurocham:  Tổng giám đốc công ty tư vấn quản lý HTM: “Tôi thấy dự án này rất thú vị, thiết thực và có ích cho nhân lực ngành Du lịch Việt Nam. Đây là nơi để chúng tôi gặp gỡ, kết nối và chia sẻ những thông tin cũng như những kinh nghiệm của mình có với nhau về ngành Khách sạn và Du lịch”

Ts. Đồng Xuân Đảm, Trưởng khoa Du lịch & Khách sạn, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân: “Dự án này mang lại lợi ích cho các bên, giúp cho nhà trường và các chuyên gia cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức. Từ đó nhà trường nắm bắt xu thế thay đổi, bổ sung chương trình đào tạo cho phù hợp với nhu cầu thực tiễn. Giúp sinh viên tìm được việc làm, còn doanh nghiệp có cơ hội tìm được những nhân sự tốt nhất, từ đó nâng cao khả năng cạnh tranh…”

Chị Lê Ngọc Thảo – Quản lý thị trường, Công ty Vi Vu: “Đến với VHN từ đầu năm 2011 khi còn là sinh viên ngành Quản Trị Du lịch Khách Sạn của trường Đại học Hoa Sen. Môi trường kiến thức chuyên ngành và mạng lưới mối quan hệ chuyên nghiệp ở VHN đã giúp tôi trưởng thành rất nhiều trong chuyên môn, giúp tôi lựa chọn được ngành nghề yêu thích và phát triển các kỹ năng cần thiết để có được thành công bước đầu như hiện tại.”