Hospitality One-Stop Development

HOD – PHÁT TRIỂN TÀI NĂNG LÃNH ĐẠO TRẺ NGÀNH DU LỊCH, NHÀ HÀNG & KHÁCH SẠN

HOD là chương trình Phát triển tài năng Lãnh đạo trẻ ngành Du lịch, Nhà hàng & Khách sạn Việt nam, tên tiếng Anh “Hospitality One-stop Development” (HOD) được điều hành bới Mạng Du lịch, Nhà hàng & Khách sạn Việt Nam (Vietnam Hospitality Network).

Khởi nguồn từ “Chương trình Vietnam Hoteliers – Chương trình phát triển hệ thống nhân lực cao cấp ngành Du lịch, Nhà hàng & Khách sạn Việt Nam giai đoạn 2015 – 2020”, HOD là một trong những dự án đầu tiên nhằm xây dựng nguồn nhân lực du lịch, khách sạn chất lượng cao được các chuyên gia hàng đầu và các doanh nghiệp cùng phối hợp triển khai thực hiện. Tham gia chương trình HOD ứng viên có cơ hội cập nhật khối lượng kiến thức, thông tin khổng lồ mỗi ngày, được trải nghiệm, học hỏi từ các cấp quản lý, những chuyên gia giỏi, giàu kinh nghiệm và phát huy tối đa khả năng chuyên môn, sự sáng tạo và trí tuệ. Ứng viên sẽ trở thành những người quản lý ưu tú và “trưởng thành” vững vàng. Đặc biệt, ứng viên sẽ được tham gia miễn phí tất cả các hoạt động của chương trình.

Với sứ mệnh tuyển chọn, bồi dưỡng và phát triển nhân lực trẻ ưu tú trong lĩnh vực Du lịch, Nhà hàng & Khách sạn trở thành những nhà lãnh đạo, HOD sẽ trở thành chương trình phát triển đội ngũ nhân lực cao cấp số 1 Việt Nam trong lĩnh vực Du lịch, Nhà hàng & Khách sạn. Mục tiêu của chương trình là phấn đấu đến năm 2020 tuyển chọn và phát triển tài năng lãnh đạo thành công cho 200 quản lý cấp trung (Supervisor) và 50 quản lý cấp cao (Manager). Để đạt được mục tiêu này, nhiệm vụ của HOD phải hoàn thành bao gồm:

  • Tìm kiếm, tuyển chọn những người trẻ ưu tú, giàu tiềm năng và nhiều hoài bão, phát triển những “hạt giống” này bằng một chương trình đào tạo toàn diện với một cơ chế hỗ trợ tài chính đạc biệt, nhằm tiếp sức cho họ trong việc hình thành nền tảng vững chắc  để có thể trở thành nhà quản lý giỏi trong tương lai.
  • Tổ chức và triển khai nhiều hoạt động đa dạng (online và offline) nhằm tạo sân chơi và môi trường học hỏi từ thực tiễn trong cộng đồng nhân lực trẻ.
  • Định hướng và hỗ trợ kết nối cho các ứng viên tham gia chương trình phát triển nghề nghiệp tại các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực Du lịch, Khách sạn trong và ngoài nước.