Hội Thảo: Xu hướng Nhân lực và Giải pháp Đào tạo trong ngành Ẩm thực

Sự thiếu hụt trong nguồn nhân lực chất lượng cao trong ngành công nghiệp thực phẩm và ăn uống hiện nay đang trong tình trạng “báo động đỏ”. Đối với các quản lý hay chủ nhà hàng, việc phát triển và duy trì nguồn nhân lực đang trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Nắm bắt được nhu cầu này, Chương trình Phát triển Du lịch Ẩm thực Việt Nam do Doanh nghiệp Xã hội về Du lịch – Khách sạn – Nhà Hàng Việt Nam (VHN) tổ chức mang đến cho quý vị buổi hội thảo về Xu hướng Nhân lực và Giải pháp Đào tạo trong Ngành Ẩm thực.

Sáng ngày 11/08 vừa qua, tại Hospitality Hub, số 11 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, VHN đã tổ chức buổi hội thảo với sự diễn giả là bà Tống Thị Nhị Hà – Giám đốc Nhân sự Khách sạn New World Sài Gòn. Hội thảo đã diễn ra vô cùng thành công với 50 khách tham dự, là các chuyên gia, giám đốc, quản lý khách sạn và giảng viên chuyên ngành quản lý nhà hàng – khách sạn tại địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương và Bến Tre.

Sự kiện bắt đầu lúc 8 giờ 30 nhưng khách tham dự đã đến rất sớm để làm quen, giao lưu, trao đổi danh thiếp với nhau và với diễn giả.

Mở đầu chương trình, ông Chử Hồng Minh – giám đốc doanh nghiệp xã hội VHN, giới thiệu về chương trình Phát triển Du lịch Ẩm thực Việt Nam cũng như là hội thảo Xu hướng Nhân lực và Giải pháp Đào tạo trong ngành Ẩm thực. Hội thảo nằm trong chuỗi các sự kiện của chương trình Phát triển Du lịch Ẩm thực Việt Nam nhằm đẩy mạnh mà mang ẩm thực Việt vươn tầm thế giới – trở thành “Bếp ăn của thế giới”.

Tiếp đến bà Hà đã khuấy động không khí buổi hội thảo qua hoạt động giới thiệu bản thân từng khách tham dự. Qua đó, các khách mời có cơ hội network cũng như là quảng bá sản phẩm, doanh nghiệp của mình.

Đi vào phần thuyết trình, bà Hà lần lượt dẫn dắt buổi hội thảo đi qua các vấn đề nhân lực trong ngành qua việc phân tích chi tiết các số liệu như mức độ tăng trưởng của nhà hàng và khách sạn tại TP. HCM, tỉ lệ luân chuyển lao động, v.v. Qua đó, bà đã cho thấy tầm quan trọng của nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao trong ngành hiện nay. Sau đó, bà Hà đã tổ chức hoạt động thảo luận nhóm nhằm giúp khách tham dự chia sẻ với nhau về các giải pháp nhân lực đang được áp dụng trong doanh nghiệp cũng như là các phương pháp mà khách sạn New World đang áp dụng.

Chương trình dự kiến kết thúc vào lúc 12 giờ trưa nhưng khách tham dự đã đưa ra nhiều câu hỏi không chỉ cho bà Hà mà còn cho các chuyên gia khác là khách của buổi hội thảo. Sau phần đối đáp, chương trình kéo dài đến 12 giờ 45, bà Hà cùng các khách tham dự và ban tổ chức chụp hình lưu niệm.

Hội thảo Xu hướng Nhân lực và Giải pháp Đào tạo trong ngành Ẩm thực nằm trong chương trình đào tạo RAV Training do HTS Group phối hợp cùng VHN thực hiện. RAV Training là chương trình đào tạo chuyên sâu một năm dành cho các nhà hàng, cơ sở kinh doanh ăn uống từ trung tới cao cấp.

Để biết thêm thông tin chi tiết về RAV Training cũng như là các hội thảo sắp tới, xin vui lòng truy cập

👉👉👉 http://rav.vn/vi/

Viết bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts