Hospitality Talk#1: Phục vụ – Phong cách VIP

Ngày 5/3/2016, tại Hospitality Hub đã diễn ra buổi Hospitality Talk #1 của năm 2016 với chủ đề F&B:Phục vụ – Phong cách VIP, mang lại nhiều thông tin bổ ích cho những bạn trẻ có niềm đam mê với ngành Du lịch – Khách sạn.

Hospitality Talk là một dự án phi lợi nhuận do Ban quản trị Dự án Vietnam Hospitality Network (hospitality.vn, gọi tắt là VHN) Mạng Du lịch Nhà hàng & Khách sạn Việt Nam tổ chức. Là một trong những hoạt động của chương trình phát triển nhân lực cao cấp ngành Du lịch, Nhà hàng & Khách sạn Việt Nam 2015 – 2020, series Hospitality Talk được tổ chức dưới dạng chuỗi những buổi Tọa Đàm dành cho sinh viên ngành Du lịch, Nhà hàng & Khách sạn nói riêng và cho những ai quan tâm đến lĩnh vực Dịch Vụ nói chung được tổ chức tại 10 thành phố du lịch lớn trên cả nước nhằm: Giúp người tham gia xây dựng được cho mình những nền tảng tư duy, kinh nghiệm và kiến thức hữu ích về Ngành Dịch Vụ, đặc biệt là trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Hơn nữa giúp họ thêm chủ động, tự tin vào bản thân thông qua các hoạt động đặt câu hỏi, thắc mắc, xây dựng ý kiến và nhận những chia sẻ chân thành, thực tế từ những chuyên gia thành công và giàu kinh nghiệm trong ngành.

BTC nhận thấy hiện nay, đa số các bạn sinh viên đam mê theo đuổi ngành Nhà Hàng-Khách Sạn, nhưng phần lớn các bạn đều e ngại khi đề cập đến vấn đề nghề nghiệp tương lại vì các bạn thiếu kinh nghiệm thực tế, thiếu môi trường thực hành. Vì thế seri Hospitality Talk đầu tiên của năm 2016, PHỤC VỤ – PHONG CÁCH VIP, với hình thức mới lạ đem lại trải nghiệm thực tế đã thu hút nhiều quan tâm của các bạn sinh viên.

Buổi Talk được dẫn dắt bởi chị Nguyễn Ngọc Phương Thảo, hiện đang đang giữ vị trí quản lý của nhà hàng Buffet, Lobby Lounge, Signature Lounge của khách sạn Caravelle, khách sạn 5 sao sang trọng với 335 phòng tọa lạc tại vị trí trung tâm của thành phố Hồ Chí Minh.

Qua kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, chị Thảo đã nhiệt tình chia sẽ những kinh nghiệm của bản thân cũng như những kĩ năng cần thiết để trở thành một nhà quản lí giỏi trong ngành F&B. Với bề dày kinh nghiệm, chị giúp các bạn trả lời những thắc mắc, chỉ ra những lỗi cơ bản cần khắc phục, những bí quyết để chinh phục những vị khách khó tính.

Còn gì bằng khi đến với một buổi Talk, các bạn vừa được nghe diễn giả chia sẻ, vừa được tận tình hướng dẫn cách set up một bàn tiệc western, được hướng dẫn về phong cách của một người phục vụ chuyên nghiệp đẳng cấp 5 sao.

Không khí buổi Talk trở nên sôi nổi hơn, khi chính các bạn là người tự tay set up một bàn tiệc, mọi lúng túng, e ngại ban đầu đã được xóa tan, các bạn trở nên thành thạo hơn sau phần chỉ dẫn của diễn giả.

Seri đầu tiên đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự phản hồi tích cực từ các bạn sinh viên. Hospitality Talk hy vọng những buổi Talk sắp tới sẽ đa dạng những chủ đề trong ngành Du Lịch – Khách Sạn để tạo một sân chơi bổ ích, là nơi gặp gỡ, chia sẽ, giao lưu, là cầu nối giữa các bạn sinh viên với các doanh nghiệp, tạo ra cơ hội việc làm cho các bạn trong tương lai.

Người viết: Như Huỳnh – Điều phối viên sự kiện VHN

Quay phim: Hưng Hoàng – Điều phối viên sự kiện VHN

Viết bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts