Chung kết Young Hoteliers Award 2015: Nơi ước mơ biến thành hiện thực

Sáng ngày 02 tháng 08 năm 2015,cuộc thi tìm kiếm tài năng trẻ trong ngành Du lịch – Khách sạn đã khép lại với một chung kết đầy ấn tượng và ý nghĩa sau hơn 3 tháng nỗ lực, cố gắng không ngừng của cả Ban Tổ Chức và thí sinh.

Young Hoteliers Award 2015 là cuộc thi về ý tưởng đầu tiên trong lĩnh vực du lịch – khách sạn trên phạm vi toàn quốc dành cho các bạn sinh viên đang sinh sống ở Việt Nam hay nước ngoài. Cuộc thi mong muốn tìm ra những tài năng trẻ, có nhiệt huyết và đam mê phát triển ngành du lịch – khách sạn. Cuộc thi đã thu hút được 234 đội thi từ 30 trường đại học lớn, nhỏ trên toàn quốc.

Sau khi trải qua các vòng sơ khảo, vòng 1 GET ON BOARD và vòng 2 SPEED UP, Ban Giám Khảo cuộc thi đã chọn ra được 5 đội thi xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết TAKE OFF của cuộc thi. Cuộc thi đã diễn ra trong không khí vui vẻ, náo nhiệt những cũng không kém phần hồi hộp, hấp dẫn.

Vòng chung kết cuộc thi Young Hoteliers Award diễn ra trong vòng hai ngày. Ngày đầu tiên, thứ bảy ( 01/08/2015) bao gồm các hoạt động workshop được diển ra tại khách sạn Chacedony, với mục đích mang đến cho các thí sinh tham gia những kiến thức hữu ích trong ngành Du lịch – Khách sạn, với 3 nội dung chính:

  • Phần 1: Đại diện BTC, PGS.TS. Phạm Hồng Chương – Phó hiệu trưởng ĐH Kinh tế Quốc dân giao lưu, gặp gỡ các thí sinh đến từ mọi miền tổ quốc, gửi lời chúc may mắn và thành công trước buổi thi chính thức.
  • Phần 2: Workshop với sự dẫn dắt, chia sẻ của Dr. Anthony Erb, đại diện trường BHMS Thụy Sỹ – Đối tác chiến lược và cũng là nhà tài trợ lớn nhất của Young Hoteliers Award 2015

  • Phần 3: Workshop “Hình thành ý tưởng, quản lý, phát triển 1 dự án thành công” do anh Lương Ngọc Khánh – đại diện Ban giám khảo, giám đốc H&K Hospitality chủ trì

Đến buổi thi chung kết chính thức diễn ra tại khách sạn Movenpick, nhằm chọn ra ý tưởng xuất sắc nhất, 5 đội thi sẽ phải tham gia hai phần thi là: Thuyết trình và Tranh biện.

Ở phần thi thứ nhất, 5 đội thi sẽ phải lần lượt thuyết trình các ý tưởng của mình trước Ban giám khảo trong vòng từ 7 phút đến 10 phút. Sau thời gian thuyết trình sẽ là phần hỏi đáp của BGK cuộc thi. Thông qua điểm số tổng hợp, BGK sẽ chọn ra 3 đôi thi có số điểm cao hơn cả để tham gia vào phần thi Tranh biện.

Ở phần thi tranh biên, mỗi nhóm thi sẽ phải trả lời 2 câu hỏi chất vấn ý tưởng từ 2 đội bạn và ít nhất 1 câu hỏi từ phía BGK. Sau khi kết thúc 2 phần thi, quán quân đã thuộc về nhóm The Playful Chicks với ý tưởng xây dựng mạng xã hội yourvietnam.com, là công cụ tìm kiếm thông tin hữu ích cho những người có sở thích đi du lịch. Đội thắng cuộc sẽ được nhận học bổng lên tới 300 triệu bao gồm chuyến đi học Thụy Sĩ trong vòng 7 ngày tại trường đại học BHMS cùng tiền mặt, cúp và hoa. Ngoài ra cuôc thì còn có giải nhì, giải bà và 2 giải phụ khác được trao cho 4 đội còn lại của cuộc thi.

Cuộc thi kết thúc trong bầu không khí đầy cảm xúc. Các nhóm thí sinh không chỉ coi Young Hoteliers Award 2015 là nơi tranh tài nữa mà còn là nơi để chắp cánh ước mơ bay cao, nuôi dưỡng những ý tưởng và đam mê để đóng góp cho ngành du lịch – khách sạn Việt Nam.

 

Viết bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts