Bốn lý do bạn nên chọn REACH – Chương trình đào tạo ngành Nhà hàng – Khách sạn theo bộ khung tiêu chuẩn Châu Âu

Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đang là mục tiêu mà chương trình REACH hướng tới nhằm giải quyết vấn đề “thừa lượng thiếu chất” trong nhân lực ngành Nhà hàng – Khách sạn thông qua việc mang lại những lợi ích thiết thực và môi trường học tập tốt nhất cho học viên.

Mục tiêu phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn vào năm 2020 vừa là cơ hội và cũng là thách thức đối với toàn ngành Du lịch Việt Nam nói chung và ngành Nhà hàng – Khách sạn nói riêng, điều đó đòi hỏi việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao để đáp ứng những yêu cầu khắt khe của ngành trong thời buổi hội nhập. Theo nhiều thống kê cho thấy, hiện nay nhân lực cho các vị trí từ trợ lý quản lý trở lên mới chỉ đáp ứng 50-60% nhu cầu của thị trường lao động, trong khi đó với đà phát triển nhanh chóng của ngành Du lịch, Nhà hàng – Khách sạn  cùng nhiều vị trí bậc quản lý mới ra đời thì nguồn nhân lực chất lượng cao cho những vị trí đó lại càng trở nên khan hiếm.

Hàng năm, lượng sinh viên khối ngành Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn đổ về các trường Đại học, Cao đẳng ngày càng tăng, tuy nhiên, với chương trình đào tạo đã đi vào lối mòn và không được cập nhật theo xu hướng của ngành thì việc tiếp cận với những kiến thức và kỹ năng mới của sinh viên sẽ gặp nhiều hạn chế. Các trường Đại học và Cao đẳng ở Việt Nam hiện nay chỉ tập trung đào tạo về lý thuyết công việc chứ chưa có những môn học chuyên sâu về lãnh đạo và quản lý hoặc xây dựng được bộ khung giáo trình thực hành đầy đủ, điều đó khiến nhiều sinh viên ra trường rơi vào tình trạng thất nghiệp do thiếu những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho công việc cũng như định hướng phát triển cụ thể về ngành , trong khi đó tại các nhà hàng, khách sạn lại đang thiếu trầm trọng nguồn nhân lực chất lượng cao.

Chương trình Đào tạo Chất lượng cao ngành Nhà hàng – Khách sạn REACH được tạo ra nhằm đào tạo và phát triển nguồn nhân lực trẻ ưu tú có định hướng theo đuổi ngành Du lịch, Nhà hàng – Khách sạn thành những tài năng lãnh đạo trong tương lai. Trở thành một REACH-er, sinh viên sẽ có được những lợi ích ưu việt sau:

1. Chương trình đào tạo kiến thức và kỹ năng ngành Nhà hàng – Khách sạn theo tiêu chuẩn Quốc tế:

Chương trình học của REACH sẽ được thiết kế theo bộ khung tiêu chuẩn đào tạo Châu Âu, với giáo trình đào tạo nghiệp vụ được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên bao gồm các chuyên gia lẫn quản lý trong ngành trên 10 năm kinh nghiệm và sở hữu chứng nhận đào tạo quốc tế. Nội dung đào tạo của REACH bao gồm các khóa đào tạo như Đào tạo nghiệp vụ nhà hàng, Đào tạo trực tuyến về bộ phận Ẩm thực và Đồ uống – Food & Beverage, Các buổi định hướng thực nghiệm và Chương trình Đào tạo thực tập tại các Doanh nghiệp Khách sạn On-the-job Training. Sau khi kết thúc khóa đào tạo của REACH, học viên sẽ nhận được chứng nhận Swiss Operation Excellence từ trường Đại học Kinh doanh Quốc tế (UBIS) tại Geneva, Thuỵ Sĩ được trao bởi HTS Group.

2. Đội ngũ giảng viên và cố vấn là những chuyên gia/quản lý hàng đầu trong lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn:

Đội ngũ giảng viên/cố vấn trong các khóa đào tạo của REACH bao gồm những quản lý về bộ phận Food & Beverage cao cấp với trên 10 năm kinh nghiệm trong việc tuyển dụng, đào tạo nhân lực và sở hữu chứng nhận đào tạo quốc tế sẽ hỗ trợ đem lại kiến thức và tư vấn nghề nghiệp cho học viên xuyên suốt chương trình.

3. Đảm bảo 100% việc làm sau tốt nghiệp:

Ngoài việc cung cấp các khóa đào tạo chuyên sâu trong ngành Nhà hàng – Khách sạn dựa trên bộ khung tiêu chuẩn châu  u, REACH còn triển khai chương trình On-The-Job-Training để học viên có thể trải nghiệm làm việc tại hệ thống khách sạn 4 – 5 sao đang là đối tác của HTS Group bao gồm Khách sạn InterContinental, The Windsor Plaza, New World, Sheraton, v.v. Quá trình trải nghiệm làm việc tại các doanh nghiệp hàng đầu này sẽ xây dựng cho học viên nền tảng kinh nghiệm thực tiễn nhất, đảm bảo các học viên của REACH sẽ đáp ứng được những nhu cầu tuyển dụng nhân lực khắt khe nhất.

4. Cơ hội sở hữu học bổng trị giá 15 triệu cho toàn khóa:

Hiện nay, chương trình REACH đang trao tặng 10 suất học bổng toàn phần bởi Doanh nghiệp Xã hội Mạng Du lịch – Khách sạn Việt Nam (VHN), mỗi suất học bổng trị giá 15 triệu VND cho các ứng viên ưu tú của REACH dành cho những cá nhân sở hữu đam mê trong lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn cũng như có thành tích học tập, đạo đức nghề nghiệp tốt và định hướng phát triển lâu dài trong ngành. Điều kiện yêu cầu xét tuyển học bổng của REACH xem tại đây.

Hãy đăng ký tư vấn và tìm hiểu thêm về những ưu điểm và lợi ích mà chương trình REACH Manpower Development Program sẽ mang lại cho các học viên cũng như có cơ hội là một trong những cá nhân xuất sắc sỡ hữu học bổng toàn phần của chương trình nhé!

Related Posts