Cơ hội phát triển vượt bậc từ việc được định hướng phát triển và đào tạo đúng đắn

Theo Hiệp hội Nhà hàng Quốc Gia Hoa Kỳ –  National Restaurant Association (NRA) – và Cục Thống kê Lao động – Bureau of Labor Statistics, ngành Nhà hàng – Khách sạn chứng kiến tỉ lệ nghỉ việc lần lượt là 72.2% và 72.9% vào năm 2015 và 2016, các số liệu về phần trăm nhân viên nghỉ việc tăng đều hằng năm kể từ năm 2011 và cao hơn gần 30% so với tỉ lệ nghỉ việc trung bình của phân khúc các ngành nghề tư doanh. [1]

Một trong những nguyên nhân lớn nhất dẫn tới tỉ lệ nghỉ việc cao trong ngành là do bộ phận nhân lực trẻ – bao gồm những cá nhân đang theo học các chương trình bậc Đại học/Cao đẳng/Trung cấp hoặc mới tốt nghiệp –  thiếu định hướng cụ thể và lộ trình thăng tiến trong công việc. Định hướng nghề nghiệp được xem là một quá trình quan trọng và lâu dài để khám phá hết mọi tiềm năng cá nhân, tìm ra được một nghề nghiệp phù hợp nhất với thế mạnh của bản thân. Đó là cơ sở tiền đề cho việc phát triển trong công việc, khi đã xác định theo đuổi một ngành nghề nhất định thì việc cần thiết nhất là không ngừng học hỏi để nâng cao tay nghề, bồi dưỡng và phát triển kỹ năng cá nhân cũng như rèn luyện thái độ làm việc đúng đắn.

 

Đặc biệt, đối với ngành Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn trong bối cảnh toàn cầu hoá hiện nay, nhu cầu về nhân lực trong ngành không ngừng tăng cao đem lại nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Để đáp ứng những yêu cầu khắt khe trong việc tuyển dụng và đào tạo nhân tài cho ngành, REACH là dự án được phát triển bởi HTS Group nhằm tập trung xây dựng và đào tạo đội ngũ nhân lực trẻ chất lượng cao cho ngành Nhà hàng – Khách sạn, chương trình sẽ là giải pháp tháo gỡ những nút thắt và giải quyết bài toán “thừa lượng – thiếu chất” trong ngành Dịch vụ ở Việt Nam hiện nay.

Đội ngũ giảng viên/cố vấn trong các khóa đào tạo  của REACH là các chuyên gia/quản lý cao cấp từ các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc tuyển dụng và đào tạo nhân lực sẽ hỗ trợ đem lại kiến thức và cố vấn nghề nghiệp cho học viên xuyêt suốt chương trình. Tiêu biểu nhất có thể kể đến:

– Anh Chử Hồng Minh với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài chính, Bất động sản, phát triển dự án Du lịch và Khách sạn, Phát triển nhân lực, Tư vấn cấu trúc và giải pháp trong ngành Dịch vụ – Khách sạn và Lưu trú. Anh đang là Chủ tịch của công ty HTS Group; Nhà sáng lập và điều hành Doanh nghiệp Xã hội Mạng Du Lịch, Nhà Hàng và Khách Sạn Việt Nam (VHN); Cựu sáng lập Dental Tourism Group (DT Group); Giám đốc điều hành Hospitality & Tourism Academy (HTA); Chủ tịch Hiệp hội Cựu du học sinh Thuỵ Sĩ tại Việt Nam (SAAV) và Phó Chủ tịch Cộng đồng Cựu du học sinh quốc tế (iAn).

Mr. Chử Hồng Minh

– Anh Phạm Minh Chí với 10 năm kinh nghiệm trong ngành Dịch vụ và Ăn uống. Hiện tại  là Tổng quản lý tại Nhà hàng The Diner V. Anh từng nắm giữ những vị trí như : Quản lý Điều hành tại The Coffee Bean & Tea leaf Vietnam; Quản lý Điều hành tại Hard Rock Cafe; Từng làm việc tại các Doanh nghiệp khách sạn 5 sao như Rex Hotel Saigon và Windsor Plaza Hotel.

 

Mr. Phạm Minh Chí

– Anh Hoàng Quốc Việt với 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo, cố vấn và phát triển nhân sự thông qua các dự án trong nước và quốc tế: Đối tác/Giám đốc đào tạo chuyên nghiệp tại HTS Group; Tổng giám đốc tại SANT Vietnam; Trưởng khoa Quản lý Khách sạn tại trường Trung cấp Du lịch Sài Gòn; Chuyên gia đánh giá các tiêu chuẩn kỹ năng nghề du lịch Việt Nam (VTOS) – Hội đồng cấp chứng chỉ nghề Du lịch Việt Nam (VNAT).

Mr. Hoàng Quốc Việt

Những buổi định hướng và chia sẻ chuyên sâu từ đội ngũ cố vấn sẽ giúp học viên khai thác tối đa thế mạnh của bản thân, bồi dưỡng kỹ năng chuyên môn cũng như rèn luyện thái độ làm việc đúng đắn để có thể thăng tiến trong công việc.

Cùng với đó, hệ sinh thái phát triển nhân lực chất lượng cao được tạo ra với mục đích thúc đẩy hợp tác chuyên nghiệp, tương tác và chia sẻ thông tin đa chiều trong ngành Nhà hàng – Khách sạn sẽ là môi trường thuận lợi cho học viên tích lũy kiến thức, kinh nghiệm từ chuyên gia, cũng như hỗ trợ học viên nắm bắt cơ hội nghề nghiệp tốt nhất tại các Nhà hàng, Khách sạn cao cấp thuộc mạng lưới đối tác trong nước và quốc tế của HTS Group. Cụ thể, các hoạt động như Hospitality Talk sẽ đem lại cho học viên những chủ đề bổ ích và hấp dẫn, là nơi để học viên lắng nghe và chia sẻ những băn khoăn, vướng mắc về nghề nghiệp từ đó có được sự định hướng chính xác nhất cho tương lai. Bên cạnh đó, Hospitality Career Forum sẽ là kênh tuyển dụng cho các đối tác doanh nghiệp của HTS Group bao gồm các Nhà hàng, Khách sạn cao cấp như Intercontinental Saigon, Windsor Plaza, New World Saigon,v.v.. Học viên của REACH sẽ có cơ hội làm việc tại các môi trường chuyên nghiệp và đẳng cấp nhất để xây dựng lộ trình thăng tiến cụ thể, trở thành những nhà lãnh đạo ưu tú cho ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn trong tương lai. 

REACH sẽ cùng đồng hành kiến tạo ra hướng đi, xây dựng lộ trình để đạt được thành công trong sự nghiệp cho những ai đam mê lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn. Đăng ký tư vấn và tìm hiểu thêm về chương trình REACH Manpower Development Program

Trích dẫn:

[1] Hiệp hội Nhà hàng Quốc gia Hoa Kỳ. (2018). Hospitality employee turnover rate edged higher in 2016. [online] restaurant.org. Truy cập tại: https://www.restaurant.org/News-Research/News/Hospitality-employee-turnover-rate-edged-higher-in [Truy cập ngày 26/10/2018].

Related Posts